Home / Tin tức / Các tập đoàn lớn đã đầu tư vào quận 9 như thế nào?
căn hộ Jamila Khang Điền quận 9

Các tập đoàn lớn đã đầu tư vào quận 9 như thế nào?

Xem thêm:

Thung lũng Silicon Việt Nam tại quận 9

Lơi thế của quận 9 trước hết không chỉ nằm tại vị trí thích hợp, cơ sở hạ tầng được chăm chút, những tuyến đường được xây dưng xuyên suốt mà còn ở khu Đô thị trí thức và khu công nghệ cao (hay còn được gọi là thung lũng Silicon Việt Nam).

Vào đầu tháng 10/2014, tập đoàn Samsung đã được cấp giấy phép đầu tư 1,4 tỷ USD vào TP.HCM tại quận 9. Điều này mang lại những kỳ vọng và tiềm năng phát triển cho khu vực Đông thành phố. Dự án của Samsung có tên gọi là Samsung CE Complex( SECC) được thực hiện với diện tích trên 70 ha trong khu vực công nghệ cao của TP.HCM và đã đi vào hoạt động vào quý 2 năm nay. Với mục tiêu nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm, cùng thiết bị điện tử gia dụng cao, dự án hứa hẹn sẽ mang lại sự khởi sắc cho lĩnh vực công nghệ điện tử tại Việt Nam.

các tập đoàn lớn đầu tư vào thị trường quận 9

Quận 9 mở ra chân trời đầu tư mới cho những nhà đầu tư

Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc cũng tài trợ 220 triệu để thực hiện đường vành đai 3, tạo sự kết nối nhanh chóng và dễ dàng tới các khu vực trong điểm trong thành phố như các quận 1, 2, 7 hoặc các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương.. Sự xuất hiện của Samsung cũng kéo theo cuộc đua đầu tư của các tập đoàn công nghệ lớn khu công nghệ cao như nhà máy của Intel và một số “ông lớn khác”.

Ngoài ra, hệ thống tiện ích xã hội của khu vực quận 9 cũng là một trong những yếu tố tích thúc đẩy quận 9 trở thành điểm đến của những nhà đầu tư. Những khu chức năng trọng điểm tại khu vực này đều đầy đủ và tiêu chuẩn. Có thể kể đến như trường Đại Học Long Phước, trường Đại Học Quốc Giá, Đại Học FulBright, khu du lịch Suối Tiên, trung tâm thương mại Coop Mart, Aoen Mall… Nhìn chung hệ thống

Nhận thấy tiềm năng phát triển của quận 9 cũng như khả năng sinh lời từ đầu tư, các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước không bỏ qua cơ hội và liên tục đổ vốn, xây dựng và phát triển các dự án của mình. Có thể kể đến một vài dự án bất động sản thuộc dạng chung cư căn hộ tiêu biểu như Villa Park, Mega Residence, Sun Tower… tất cả đều đang triển khai và từng bước tạo nên bộ mặt đô thị, cung cấp nơi sinh sống tiện nghi cho cư dân, tạo nên một công đồng văn minh, chất lượng và an ninh. Đặc biệt, Sun Tower cũng là dự án đầu tiên sở hữu tiện ích hồ bơi khoáng mặn, cung cấp trải nghiệm mới lạ dành cho cư dân.

Sun Tower quận 9, dự án có vị trí đẹp tại quận 9

Sun Tower là một trong những dự án nổi bật tại quận 9 khi nằm gần công nghệ cao

Cũng theo quy hoạch đến năm 2025 do chính phủ đề xuất, khu vực quận 9 sẽ đẩy mạnh tập trung phát triển những khu đô thị mới có quy mô lớn, nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng. Điều này thúc đẩy quá trình giãn dân tại các khu vực vàng đai để tạo sự cân bằng cho toàn thành phố. Đây cũng là một trong những lợi thế hàng đầu của quận 9 khi nằm tại khu vực vành đai giãn dân.

Có thể nói, mặc dù nằm ngoài vùng ven thuộc khu Đông Sài Gòn nhưng do tính chất phát triển vượt bậc của khu Đông trong tương lai, đồng thời mang trong mình tổ hợp khu công nghệ cao đầy triển vọng, quận 9 đã trở thành vùng đất tiềm năng hàng đầu cho những nhà đầu tư cũng như hứa hẹn sẽ trở thành nơi an cư lập nghiệp cho rất nhiều cư dân mai sau.

Nguồn – UniHomes